[giaban]25,000[/giaban][giagoc]0[/giagoc]
[tomtat]

[/tomtat]
[mota]

Cây măng tây giống

Image result for cách trồng măng tây bằng hạt

Cách trồng và chăm sóc măng tây


Chuẩn bị đất trồng măng tây:

Măng tây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt nhất khi được trồng với loại đất tơi xốp, nhiều mùn. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể tận dụng loại đất thịt nhẹ có trộn thêm phân chuồng hữu cơ, rơm hoặc cỏ khô cắt nhỏ trộn đều trong đất để trồng măng tây.

Phương pháp xử lý hạt giống đúng cách: 

– Trước hết bạn nên chọn mua hạt giống măng tây tại các cửa hàng, đại lý giống cây trồng uy tín, chất lượng để đảm bảo hiệu quả gieo trồng tốt nhất.

Hạt măng tây trước khi đem gieo cần ngâm ủ kỹ lưỡng. Các bạn nên ngâm hạt trong nước ấm theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 1 ngày. Cứ cách 4h các bạn nên thay nước và chà hạt 1 lần.

– Khi đã ngâm hạt đủ giờ các bạn rửa lại hạt lần cuối dưới vòi nước sạch, để cho hạt ráo nước rồi đem ủ hạt trong khăn ấm khoảng 1 ngày.

Lưu ý: sau 1 ngày bạn lấy hạt ra rửa sạch rồi lại tiếp tục ủ. Đối với những hạt chưa nứt bạn tiếp tục quy trình ủ như ban đầu cho đến khi hạt nứt mới thôi.

Phương pháp gieo hạt măng tây:


– Bạn gieo hạt măng tây vào những chậu đất đã được chuẩn bị trước với độ sâu khoảng 1 – 2,5cm. Sau đó tưới đẫm nước để cung cấp độ ẩm cần thiết cho cây nảy mầm nhanh chóng.

– Bạn nên đặt những chậu măng tây tại những nơi có nắng nhưng về buổi trưa nắng gắt thì cần có những biện pháp che chắn thích hợp cho cây.

Chăm sóc và bón phân cho cây măng tây: 


Trồng măng tây trong chậu có lượng đất khá ít nên bạn phải chú ý bón phân đều đặn để cây phát triển tốt nhất

– Do trồng măng tây xanh trong chậu nên cây sẽ nhanh khô và cần được tưới nước hàng ngày. Bạn có thể áp ngón tay bạn vào nền đất trong chậu, nếu tay khô thì bạn nên tưới nước cho chậu măng tây của mình ngay.

– Trồng măng tây trong chậu có lượng đất khá ít nên bạn phải chú ý bón phân đều đặn cho cây. Chu kỳ cung cấp phân cho cây măng tây thường là từ 10 đến 15 ngày. Các loai phân thường dùng để bón cho măng tây là: phân chuồng hoai mục, phân lân, phân NPK.

Với phân chuồng bạn có thể đắp trực tiếp vào gốc cây và phủ đất lại, còn đối với phân lân và phân NPK bạn có thể hòa nước ra để tưới, tưới khi chậu cây còn hơi ẩm để câp nạp được phân một cách nhanh chóng và đồng đều.

Thu hoạch măng tây:

Cây măng tây được trồng, chăm sóc, bón phân đúng quy trình, kỹ thuật sẽ cho thu hoạch sau khoảng 6 tháng kể từ ngày trồng. Khi quan sát các chồi măng đã nhô lên cao khỏi mặt đất tầm 20- 30cm thì tiến hành thu hoạch măng. Không nên để măng dài ngày sẽ làm giảm năng suất và chất lượng của măng.

K Farm cung cấp cây giống măng tâyhạt giống măng tây số lượng lớn, bao tiêu sản phẩm cho bà con nông dân mua cây giống tại K Farm.

Những tác dụng của măng tây xanh:

Măng tây thường được sử dụng như một món ăn đơn thuần nhưng có hàm lưỡng dinh dưỡng cao và có nhiều dược tính. Vậy măng tây có lợi như thế nào đối với sức khỏe của con người. Măng tây Xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Măng tây Xanh là một loại thực phẩm quý giá, có nguồn gốc từ châu Âu.

Măng tây có hàm lượng dinh dưỡng cao

Ngoài chất xơ, đạm, glucid, các vitammin K, C, A, pyridoxine (B6), riboflavin (B2), thiamin (B1), acid folid, các chất khoáng cần thiết cho cơ thể con người như: kali, magnê, canxi, sắt, kẽm…
Rất tốt cho bà mẹ mang thai và còn là liều thuốc thiên nhiên rất hữu ích cho đời sống tình dục…
dinh-duong-cua-mang-tay
Măng trắng có đặc điểm là mềm hơn măng xanh và mùi vị có măng trắng nhẹ hơn. Nhưng măng tây xanh có nhiều chất xơ hơn măng trắng. Măng tím giống măng trắng nhưng vị ngọt hơn măng trắng và măng xanh.Theo các chuyên gia dinh dưỡng, măng tây là loại rau xanh chứa nhiều dưỡng chất,mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe và có thể được chế biến bằng nhiều cách khác nhau.

1.  Tốt cho tim mạch: 

Do rất giàu potassium (kali) nên giúp điều hòa huyết áp, do có chứa nhiều folate nên giúp tim khỏe mạnh. Măng tây chứa rất nhiều chất xơ nên có thể giải tán đám cholesterol gây phiền nhiễu có trong máu.
Hơn nữa, măng tây có chứa nhiều saponin mà saponin lại có khả năng gắn kết với cholesterol ở đường tiêu hóa. Docholesterol bị “vịn” ở đây cho nên chúng không còn có cơ hội “ngao du” trong máu.
nhung tac dung cua mang tay xanh

2. Tốt cho đường ruột:

Măng tây chứa một loại carbohydrate có tên là inulin, chất này rất quan trọng trong việc tạo điều kiện cho hệ thống ruột hoàn thành tốt chức năng. Inulin cũng giúp cho sự tăng trưởng của những vi khuẩn có lợi cho đường ruột như: Lactobacilli và Bifidobacteria. Do có nhiều chất xơ nên măng tây có tác dụng nhuận tràn

3. Tăng cường hệ miễn dịch: 

Măng tây là nguồn giàu chất xơ và protein – hai dưỡng chất có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch.

4. Tốt cho hệ hô hấp:

Rễ của măng tây giúp chữa ho,khản tiếng, đau cổ họng.

5. Chống viêm: 

Măng tây được biết có đặc tính chống viêm, giúp bảo vệ cơ thể trước nguy cơ bị bệnh tim và bệnh tiểu đường týp 2.
Măng tây có tác dụng chữa bệnh viêm bàng quang,ngừa sỏi thận, mật…có hợp chất chống oxy hóa, măng tím có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa hơn màu khác…

6. Ngăn ngừa lão hóa:

Măng tây có chứa một chất chống oxy hóa gọi là glutathione, có tác dụng bảo vệ da trước tác hại gây ra từ ánh nắng mặt trời.

7. Ngăn ngừa loãng xương: 

Măng tây là nguồn dồi dào vitamin K,giúp cho quá trình đông máu nhanh hơn, đồng thời giúp tăng cường sức khỏe của xương.
Giảm cân: Là một loại thực phẩm thấp calories nên tác dụng của măng tây rất tốt trong “công cuộc”giảm cân.

8. Tốt cho thai nhi: 

phan-biet-mang-tay-xanh-mien-bâc
Do có chứa nhiều folate nên măng tây rất có lợi cho thai phụ, vì folate là loại vitamin cần thiết cần thiết cho việc hình thành ống thần kinh thai nhi, ngăn ngừa dị tật ở thai nhi.

9. Đẹp da:

Măng tây chứa rất nhiều vitamin C và vitamin A. Đây là 2 chất kháng oxy hóa hàng đầu bảo vệ da vững vàng trước sự xâm lăng của những gốc tự do. Vitamin C còn giúp cho sự tổng hợp collagen. Collagen là một loại protein có tác dụng nâng đỡ da và ngăn ngừa sự lão hóa da.

10. Ngăn ngừa ung thư:

Ung thư và các chứng bệnh có liên quan sẽ được giảm thiểu nếu bạn ăn nhiều măng tây.
Chất glutathione – một chất chống oxy hóa có khả năng phòng ngừa
và điều trị bệnh ung thư – có rất nhiều trong măng tây.
Ngoài ra, tác dụng của măng tây như thông tiểu, lợi tiểu, điều hòa kinh nguyệt, giảm đau khi phụ nữ đang có kinh.

mang-tay-lam-dep
11.Tình dục: 

Măng tây được xem là loại thần dược dành cho nam giới. Đây là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, được xem như một loại thuốc kích dục tự nhiên quý giá. Tuy nhiên, với những người mắc bệnh gout, đây là loại thực phẩm có purin cao nên có thể làm người bệnh đau khớp khi dùng. Măng tây, súp lơ, rau bina, và nấm có chứa purin hơn so với các loại rau khác. Nhưng nếu bạn thích những thực phẩm này, không cần phải loại bỏ hoàn toàn măng tây trong bữa ăn của bạn.

Kfarm cung cấp măng tây xanh số lượng lớn cho nhà hàng, quán ăn và gia đình.v.v...

Để có nguyên liệu măng tây chế biến ngon nhất quý vị vui lòng oder vào buổi chiều hôm trước qua hotline: 0933 911 001 Mr. Tùng, để Kfarm chuẩn bị giao cho quý vị vào buổi sáng hôm sau. Cảm ơn quý vị đã tin tưởng sử dụng măng tây xanh của kfarm trong suối thời gian qua.

K Farm
Nông Trại Biên Hòa: Tổ 39, KP4A, P. Tân Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
Nông Trại Trảng Bom: 
- Xã Quảng Tiến, Trảng Bom, Đồng Nai
- Ấp Tân Bắc, Xã Bình Minh, Trảng Bom, Đồng Nai (Sau nhà thờ Tân Bắc)
Tel: 0933 911 001 - 0944 911 001 - Hotline: 09.18001925
Website: kfarm.com.vn
Email: kfarm@kgroup.com.vn
[/mota]

BACK TO TOP